YouTuber, TikToker kiếm bạc triệu từ clip triệu view: Đổi đời kiếm trăm triệu/tháng

Từ một thợ make-up cô dâu chỉ với thu nhập vài triệu mỗi tháng, sau hơn 4 năm trở thành YouTuber, TikToker chị Kiều đã có thu nhập trăm triệu/tháng. Cô gái nói rằng chính nhờ những nền tảng này đã giúp mình đổi đời.

Đổi đời

4 năm trước, từ những clip đầu tiên đăng tải trên nền tảng Youtube “cho vui”, cũng như để lưu giữ nhiều kỷ niệm quý giá, chị Nguyễn Ngọc Kiều (29 tuổi, Tiền Giang) không ngờ rằng điều đó đã giúp cuộc sống của mình “dễ thở” hơn vào những ngày tháng sau này.

Ban đầu, chỉ là những đoạn clip ngắn ghi lại cuộc sống của vùng quê miền Tây bình yên được chị đăng lên để làm kỷ niệm, nhưng có trong mơ cô gái cũng không ngờ rằng những clip dung dị, gần gũi đó nhận được sự quan tâm lớn và lượt tương tác cao từ mọi người.

YouTuber, TikToker kiếm bạc triệu từ clip triệu view: Đổi đời kiếm trăm triệu/tháng - ảnh 1
Từ việc mở kênh YouTube cho vui, nay các kênh mạng xã hội đã trở phương tiện trờ thành nguồn thu chính của chị KiềuẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Dần dà, chị bắt đầu đăng tải nhiều clip hơn, lượt theo dõi cũng bắt đầu tăng dần đều. 1 năm sau, chị bắt đầu bật kiếm tiền trên kênh Youtube của mình, bỏ công việc trang điểm cô dâu với mức lương vài triệu đồng/tháng để bắt đầu chuyên tâm hơn với công việc Youtuber.

“Tôi còn nhớ mãi tháng đầu tiên sau khi bật kiếm tiền, tôi nhận được hơn 100 USD từ Youtube. Dù số tiền không phải là quá to lớn, nhưng cũng là động lực để tôi tiếp tục công việc của mình”, chị nhớ lại.

Hiện kênh của tôi có hơn 400.000 lượt theo dõi và gần 5 triệu lượt thích, mỗi tháng thu về trung bình hơn 100 triệu đồng. Thực sự nhờ Youtube và TikTok mà tôi đã đổi đời, cuộc sống không còn khó khăn như trước. Dù thế nào tôi cũng không tưởng tượng được là một người thợ trang điểm như tôi giờ đã có thu nhập mà mình mơ ước, như một giấc mơ vậy”

TikToker, YouTuber Nguyễn Ngọc Kiều

Không bao lâu sau, kênh cũng có lượt người xem ổn định. Nhà làm nghề đi biển, có sẵn các sản vật khô cá biển tại địa phương, thông qua kênh Youtube của mình chị Kiều cũng bắt đầu buôn bán và cuộc sống dần ổn định hơn.

YouTuber, TikToker kiếm bạc triệu từ clip triệu view: Đổi đời kiếm trăm triệu/tháng - ảnh 2
Những clip bình dị ở quê của chị Kiều nhận được sự yêu thích từ mọi ngườiNVCC

Dấu mốc trong cuộc đời chị Kiều là khi TikTok bắt đầu xuất hiện. Từ mục đích ban đầu là kéo lượt người xem cho kênh Youtube của mình cũng như quảng bá cho việc kinh doanh, chị bất ngờ khi kênh TikTok của mình bỗng trở nên nổi tiếng, được nhiều người biết tới.

“Thấy vậy, tôi tập trung đầu tư vào TikTok, nhận các job quảng cáo cũng như kinh doanh. Hiện kênh của tôi có hơn 400.000 lượt theo dõi và gần 5 triệu lượt thích, mỗi tháng thu về trung bình hơn 100 triệu đồng. Thực sự nhờ Youtube và TikTok mà tôi đã đổi đời, cuộc sống không còn khó khăn như trước. Dù thế nào tôi cũng không tưởng tượng được là một người thợ trang điểm như tôi giờ đã có thu nhập mà mình mơ ước, như một giấc mơ vậy”, cô gái bày tỏ.

YouTuber, TikToker kiếm bạc triệu từ clip triệu view: Đổi đời kiếm trăm triệu/tháng - ảnh 3
TikTok nay trở thành nguồn thu chính của cô gái quê Tiền GiangẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo đó, thu nhập chính của chị Kiều trên TikTok đến từ 2 nguồn, một là việc kinh doanh sỉ và lẻ các loại cá khô địa phương, 2 là nhận PR, quảng cáo cho một số kênh với giá từ 2 – 5 triệu tùy job (công việc).

Không có con đường nào trải hoa hồng

Tuy nhiên với chị Kiều, để có được như ngày hôm nay, chị đã trải qua không ít những khó khăn, sự cố gắng, nỗ lực và cả những may mắn. Nữ TikToker nói rằng ngay từ lúc thành lập các kênh mạng xã hội của mình, chị đi lên bằng những giá trị bền vững do mình tạo ra, không dùng chiêu trò hay những cách truyền thông bẩn câu like, câu view.

“Có được người theo dõi như hôm nay thực sự là một hành trình dài mình cố gắng không ngừng nghỉ, đi lên từ sự học hỏi, kiên trì. Tôi nghĩ mình cũng may mắn khi nhận được rất nhiều tình cảm từ mọi người. Cảm ơn mọi người rất rất nhiều!”, chị Kiều bày tỏ.

YouTuber, TikToker kiếm bạc triệu từ clip triệu view: Đổi đời kiếm trăm triệu/tháng - ảnh 4
Nguồn thu của chị Kiều xuất phát từ việc bán hàng online, nhận quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội

Nguồn Thanhnien