TikToker Nguyễn Nhựt Linh: Chàng sinh viên miền Tây bất ngờ “hot” khi sở hữu hàng loạt clip triệu view

Nguyễn Nhựt Linh là nhà sáng tạo nội dung với hơn 600 nghìn người theo dõi trên kênh TikTok và 220 nghìn người trên Facebook. Các video của anh chàng được khán giả yêu mến và đón nhận nồng nhiệt bởi sự giản dị, mộc mạc, đậm chất miền Tây. 

Qua đó, khán giả thấy hình ảnh một chàng trai chân chất, nhiệt thành, luôn muốn lan tỏa những năng lượng tích cực, đồng thời mang đến khán giả niềm vui và sự lạc quan.

TikToker Nguyễn Nhựt Linh: Chàng sinh viên miền Tây bất ngờ “hot” khi sở hữu hàng loạt clip triệu view - Ảnh 1.

Nguyễn Nhựt Linh hiện đang là sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, trường Đại học Nam Cần Thơ – Ảnh: NVCC

Nhựt Linh sinh năm 2001, đến từ An Giang và hiện đang là sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, trường Đại học Nam Cần Thơ. Anh chàng là một Gen Z năng động, thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng, các sân chơi thể thao như DNC’s Got Talent 2021, Hội thao Đoàn khoa Cơ khí động lực… và đã giành được nhiều giải thưởng đáng chú ý.

TikToker Nguyễn Nhựt Linh: Chàng sinh viên miền Tây bất ngờ “hot” khi sở hữu hàng loạt clip triệu view - Ảnh 2.

Nhựt Linh là một Gen Z vô cùng năng động – Ảnh: NVCC

Đối với Nhựt Linh, việc sản xuất video có nhiều thuận lợi. Bởi mọi thứ đều xuất phát từ những việc diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của anh chàng. Nhựt Linh muốn chia sẻ những điều gần gũi và thân thương nhất, đặc biệt là về miền Tây và quê hương An Giang cũng như lan tỏa ẩm thực và văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Có lẽ vì vậy mà các video của anh chàng rất hấp dẫn người xem.

Video trên kênh của Nhựt Linh luôn thu hút lượng tương tác khá lớn từ khán giả. Nổi bật có video đám cưới ở miền Tây, rước dâu bằng vỏ lãi (tên một loại thuyền ở miền Tây) có hơn 8,2 triệu lượt xem, gần 550 nghìn lượt thích. Hay video về món dừa nước – đặc sản miền Tây cũng có hơn 8 triệu lượt xem, gần 420 nghìn lượt thích. Các video còn lại trung bình đều từ 1,5 triệu lượt xem trở lên. Khán giả xem kênh được khám phá nét độc đáo, riêng biệt chỉ có ở ẩm thực văn hóa miền Tây thông qua cách kể chuyện, dẫn dắt của Nhựt Linh.

TikToker Nguyễn Nhựt Linh: Chàng sinh viên miền Tây bất ngờ “hot” khi sở hữu hàng loạt clip triệu view - Ảnh 3.

Video đám cưới miền Tây đạt hơn 8 triệu view và đưa tên tuổi Nguyễn Nhựt Linh được nhiều người biết đến hơn. Ảnh chụp màn hình

TikToker Nguyễn Nhựt Linh: Càng nổi tiếng, càng áp lực

Không dừng lại ở đó, Nhựt Linh cho biết thêm, sắp tới anh chàng sẽ làm những video có nội dung liên quan đến ngành học của mình. Theo Linh, điều đó sẽ rất có ích đối với bản thân anh chàng cũng như các kỹ sư ô tô tương lai.

Với Nhựt Linh, việc sáng tạo nội dung không ảnh hưởng tới việc học của anh chàng. Nếu học buổi sáng thì Linh sắp xếp đi quay buổi chiều và ngược lại. Buổi tối, Linh dựng và chỉnh sửa video. Sau khi hoàn thành, Linh sẽ đăng ngay vì không muốn để mọi người phải chờ đợi lâu. Bởi thế, khán giả có thể thấy đôi lúc Linh đăng video vào lúc đêm muộn. Những khi học các môn thực hành cả ngày, Linh sẽ quay vào buổi tối, chỉnh sửa và đăng video vào ngày hôm sau.

TikToker Nguyễn Nhựt Linh: Chàng sinh viên miền Tây bất ngờ “hot” khi sở hữu hàng loạt clip triệu view - Ảnh 5.

Nhựt Linh trong một giờ học thực hành – Ảnh: NVCC

Theo Nhựt Linh, càng nhiều người biết tới mình thì bản thân lại càng áp lực. Vì chẳng ai có thể làm hài lòng hết tất cả mọi người. Thêm nữa, việc sản xuất nội dung như thế nào để hấp dẫn người xem, không lặp lại chính mình là điều mà mỗi nhà sáng tạo nội dung phải hao tâm tổn sức rất nhiều. Bản thân Nhựt Linh cũng luôn tự đổi mới để đáp ứng nhu cầu và tầm đón đợi của khán giả. Và anh chàng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để tạo ra những bứt phá trong tương lai.

TikToker Nguyễn Nhựt Linh: Chàng sinh viên miền Tây bất ngờ “hot” khi sở hữu hàng loạt clip triệu view - Ảnh 6.

Nhựt Linh luôn tự đổi mới bản thân để đáp ứng nhu cầu và tầm đón đợi của khán giả – Ảnh: NVCC

Nói về nỗi niềm của sinh viên xa nhà, Nhựt Linh chia sẻ: “Với ba mẹ, con cái dù ở độ tuổi nào cũng luôn là những đứa trẻ cần được che chở. Lúc ở quê, ba mẹ chăm lo cho mình từng li từng tí một. Đến khi đi học xa, mình tự biết phải học cách trưởng thành, sống tự lập và chăm sóc bản thân thật tốt. Có như vậy, ba mẹ mới cảm thấy an tâm”. Chính vì thế, anh chàng luôn tạo ra những video vui vẻ và truyền cảm hứng tích cực, để ba mẹ cảm thấy tự hào về mình.

Nhựt Linh tâm sự: “Gia đình ở quê còn nhiều khó khăn, nên mục tiêu trước mắt của mình là kiếm thật nhiều tiền để giúp ba mẹ sửa sang nhà cửa và có thể mang đến cho ba mẹ cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó cũng là ước mơ lớn nhất của mình”.