Tiktoker Lê Anh Tuấn – “TikTok đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi”

Ngân Thơm Vlog là một trong những gia đình hot đình đám trên mạng xã hội. Phía sau thành công của Ngâm Thơm Vlog phải nhắc đến anh Lê Anh Tuấn. Bằng tinh thần ham học hỏi, chàng trai này đã tận dụng những nền tảng hot của mạng xã hội để phát triển công việc kinh doanh của mình hiệu quả.

q1

Xin chào, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân cho các độc giả chứ?

Tôi là Lê Anh Tuấn sinh năm 1992, vợ tôi là Ngân Thị Thơm sinh năm 1993. Vợ chồng tôi quê gốc tại Con Cuông thuộc tỉnh Nghệ An. Hiện tại, chúng tôi đang làm công việc sáng tạo nội dung đa nền tảng và kinh doanh mỹ phẩm. Gia đình Ngân Thơm Vlog hiện đang sở hữu kênh Tiktok với 1 triệu người follow, kênh Youtube với gần 400N lượt đăng ký và 2 fanpage cá nhân với tổng hơn 500N lượt theo dõi.

Thời gian đầu làm quen với nền tảng TikTok của anh chị diễn ra như thế nào?

Việc kinh doanh cửa hàng truyền thống của vợ chồng tôi không mấy thuận lợi. Gặp thời điểm dịch bệnh khó khăn cùng với việc nhận thấy việc kinh doanh truyền thống không còn phù hợp với sự phát triển cũng như xu hướng của thời đại, cùng lúc đó Tiktok đang tiếp cận được rất nhiều người dùng, tiềm năng phát triển của TikTok đã khơi gợi cho tôi ý tưởng xây dựng kênh Ngân Thơm Vlog.

q2

Khoảng 5 video đầu tiên của chúng tôi không có nhiều tương tác vì giọng địa phương Nghệ An khá kén người nghe. Lúc này, vợ chồng tôi cũng có đôi chút thất vọng nhưng lại không hề có ý định từ bỏ. Tuy nhiên, đến video thứ 6 bất ngờ có hàng trăm ngàn lượt tương tác và kênh Ngân Thơm Vlog bắt đầu tạo được dấu ấn riêng. Rất nhiều người xem để lại những bình luận tích cực với mong muốn gia đình Ngân Thơm Vlog sẽ tiếp tục đăng tải những video mới.

Ban đầu chất giọng đặc trưng vùng miền là một hạn chế rất lớn với Ngân Thơm Vlog. Nhưng không ngờ, chính vì lựa chọn giữ chất giọng riêng đó mà chúng tôi đã làm cho mình khác biệt và tạo được dấu ấn cho người xem. Chúng tôi xem đó như là một dộng lực để cả hai vợ chồng cùng nhau cố gắng và tiếp tục phát triển kênh tiktok Ngân Thơm Vlog để không phụ lòng những khán giả đã thường xuyên chờ đón và ủng hộ !

q3

Anh chị thường tìm kiếm ý tưởng ở đâu?

Ngay từ khi vừa lập kênh, vợ chồng tôi đã có định hướng rõ ràng sẽ hướng đến nội dung hài hước, thể hiện lại những tình huống gần gũi trong đời sống. Chính vì thế người xem có thể thấy nội dung trong video của Ngân Thơm Vlog khá quen thuộc. Hầu hết là những tình huống, các cuộc đối thoại giữa vợ chồng, bố mẹ với con cái,… thường thấy trong gia đình. Chúng tôi cũng không cần phải diễn quá nhiều vì những điều này diễn ra hằng ngày như cơm bữa.

Thỉnh thoảng, để mang đến sự mới lạ thì tôi cùng vợ cũng sẽ đổi gió bằng những chủ đề khác. Một số có thể tham khảo trên mạng, trong sách báo hay phim để làm mới hình ảnh.

q4

Anh có thể chia sẻ về một số dự định sẽ làm trong tương lai với các khán giả luôn theo dõi mình không?

Mong muốn của tôi là phát triển sáng tạo nội dung trên đa nền tảng một cách lớn mạnh hơn nữa. Tôi sẽ tiếp tục tận dụng sức ảnh hưởng trên mạng xã hội để phát triển công việc kinh doanh. Hai vợ chồng tôi sẽ vẫn mang đến những kịch bản hấp dẫn phục vụ khán giả. Trong thời gian sắp tới, vợ chồng tôi cũng mong muốn bằng những kiến thức, kinh nghiệm của mình sẽ giúp được cho những bạn trẻ có khả năng quay dựng video sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok. Gia đình Ngân Thơm Vlog cũng hy vọng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ, yêu mến hơn từ phía quý khán giả.

Rất cảm ơn những chia sẻ và góc nhìn đầy thú vị của anh ngày hôm nay. Xin chúc gia đình Ngân Thơm Vlog sẽ ngày một phát triển và thành công hơn trong tương lai!

Nguồn Yeah1