Long Chun liệt kê toàn bộ chi tiêu, giải thích rõ phát ngôn “lương 10 triệu/tháng không thể sống nổi”

Quan điểm của Long Chun về thu nhập 10 triệu đồng/tháng hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Vừa qua, xuất hiện trong một chương trình podcast dành cho Gen Z, Long Chun đã có những chia sẻ về chủ đề “Kiếm được bao nhiêu tiền/1 tháng mới đủ sống?”. Theo đó, nam TikToker nhận định: “Ngày xưa em thầm mong một tháng kiếm được 10 triệu. Còn giờ lương được 10 triệu thì em ‘khóc thét’, không thể sống được”. Quan điểm này của Long Chun đã nhận được sự quan tâm, nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Long Chun liệt kê toàn bộ chi tiêu, giải thích rõ phát ngôn "lương 10 triệu⁄tháng không thể sống nổi" - Ảnh 1.
Long Chun liệt kê toàn bộ chi tiêu, giải thích rõ phát ngôn "lương 10 triệu⁄tháng không thể sống nổi" - Ảnh 1.

Long Chun bày tỏ quan điểm trong một chương trình dành cho Gen Z

Mới đây nhất, Long Chun đã thực hiện một video TikTok, lên tiếng giải thích về phát ngôn của mình. Cụ thể, anh cho hay câu nói được cắt ra trong một câu chuyện dài nên dễ dẫn đến những ý hiểu không chính xác. Ngoài ra, Long Chun cũng cho biết nếu chỉ sống riêng mình, 10 triệu đồng/tháng vẫn đủ còn hiện tại anh đang nuôi em trai, bà ngoại và mẹ. Hơn nữa, nhân viên từ cửa hàng, công ty giải trí cũng rất nhiều nên dưới góc nhìn cá nhân, Long Chun cho rằng “Lương 10 triệu thì em ‘khóc thét'”.

Không những vậy, hot TikToker còn ghi lại các khoản chi của mình để chứng minh mức thu nhập 10 triệu/tháng là khá chật vật. “Ăn uống mỗi người 30k/ bữa, đấy là mình tính tiền ăn cơ bản, chưa kể lâu lâu lại đi ăn lẩu băng chuyền, đồ nướng… Trung bình 1 tháng, 1 người sẽ là 2,7 triệu. Hai anh em mình là 2 người, nhân đôi lên là 5,4 triệu. 10 triệu mà tiền ăn hết 5,4 triệu là nghe thấy hoang mang rồi đúng không mọi người”, Long Chun nói.

Long Chun liệt kê toàn bộ chi tiêu, giải thích rõ phát ngôn lương 10 triệu/tháng không thể sống nổi - Ảnh 2.

Long Chun làm clip giải thích rõ quan điểm cá nhân

Cùng với đó, anh liệt kê những số tiền cần chi trả khác như: Xăng xe 500k, tiền điện khoảng 2 triệu, tiền mạng 500k, tiền điện thoại 500k… “Tiền thuê nhà 4 triệu là mình đang khiêm tốn chứ nhà mình thuê đắt hơn. Tiền học của Long bé (PV – em trai Long Chun) tính trường công cũng tầm 5 triệu, chưa tính tiền học thêm. Ngoài ra các thứ lặt vặt như bột giặt, nước rửa chén, túi đựng rác, tiền gửi xe… linh tinh cộng lại cũng rất là cao”, Long Chun nói thêm.

Với mức chi phí như vậy, Long Chun cho rằng quan điểm của riêng anh là 10 triệu/tháng thì không đủ thật. Nam TikToker cũng bày tỏ không phải bản thân kiếm được nhiều tiền mà tỏ ý “tinh tướng” bởi anh cũng đi lên từ cuộc sống nghèo khó.

Long Chun liệt kê toàn bộ chi tiêu, giải thích rõ phát ngôn "lương 10 triệu⁄tháng không thể sống nổi" - Ảnh 3.
Long Chun liệt kê toàn bộ chi tiêu, giải thích rõ phát ngôn "lương 10 triệu⁄tháng không thể sống nổi" - Ảnh 3.

Hot TikToker liệt kê những chi tiêu cụ thể trong cuộc sống hiện tại của mình

Cuối đoạn clip, Long Chun chia sẻ: “Đương nhiên 10 triệu cũng sống được, 5 triệu cũng sống được, 2 triệu hay 1 triệu cũng sống được nhưng mà sẽ khó khăn, mình sẽ phải chi li, tính toán, phải stress nhiều.

Mọi người có ai nuôi vợ, con mà 10 triệu/tháng đủ bình luận cho mình biết, mình rất khâm phục mọi người về cách phân bổ chi tiêu. Mọi người phải giỏi lắm mới cân đối được 10 triệu để nuôi vợ, nuôi con đấy. Khó lắm, không dễ đâu đúng không mọi người”.

Nguồn Thethaovanhoa