Gặp Cậu Ba La Cà – Tiktoker giữ lửa kí ức Sài Gòn xưa

Sở hữu kênh TikTok với hơn 100.000 lượt theo dõi, TikToker Cậu Ba La Cà có lẽ không còn quá xa lạ với những ai đã, đang và sẽ yêu Sài Gòn xưa.

Đằng sau cái tên Cậu Ba La Cà là một anh nhân viên văn phòng yêu nghề mãnh liệt

TikToker Cậu Ba La Cà www.tiktok.com/@caubalaca tên thật là Trịnh Quang Thịnh, anh sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Hiện anh đang công tác tại 1 tập đoàn có tiếng về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và giữ vai trò Giám đốc Marketing.

Ngay từ những ngày bé, anh đã mê những thứ của Sài Gòn, mê những con hẻm, những chiếc xe bán hàng rong, hay những tòa nhà cổ kính ở ngay giữa long Quận 1 Sài Gòn.

Tốt nghiệp ĐH Ngoại Thương chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, anh rẽ hướng vào nghề Marketing với một tình yêu và mong muốn được tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho xã hội và góp phần tạo ra những chiến dịch có ích cho cộng đồng.

Trải qua kha khá các công ty đa quốc gia suốt 9 năm đi làm, những tưởng anh chịu yên vị để theo đuổi tiếp sự nghiệp Marketing của mình, thì không, cơn đại dịch 2021 khiến Sài Gòn kiệt quê.

Chứng kiến mảnh đất mình yêu thương bấy lâu nay oằn mình gánh dịch, anh đã quyết định lấn sân sang TikTok, ban đầu chỉ để cho mọi người biết Sài Gòn vẫn đẹp và sẽ luôn đẹp dù thế nào đi chăng nữa.  

Khó khăn chồng khó khăn, nhưng tất cả đã là gì so với tình yêu của Cậu Ba dành cho Sài Gòn

Ban đầu Cậu Ba đi theo hướng tự sự kể lại những chiêm nghiệm của cuộc sống nhưng rất ít người đón nhận. Trong một lần tình cở đi Côn Đảo, Cậu Ba chợt nghĩ đến chuyện kể về lịch sử, nhưng biến nó trở thành mộng mơ nhất.

Với vốn kiến thức về Sài Gòn xưa, và tình yêu dành cho Sài Gòn, những chiếc clip đầu tiên ra đời. Như Nhà cổ Người Tình, Cô Ba Sài Gòn… Lúc đó máy quay đơn sơ, ánh sáng cũng sơ khởi, clip được chia đôi màn hình khiến người xem khó khăn.

Mãi cho đến 2 tháng sau, Cậu Ba đã có một quyết định táo bạo là tạo hình cho mình với hình ảnh một chiếc mũ beret, vest cổ, quẩn, boot cao và cặp túi.

Với nét đẹp cổ điển cổ mình, tạo hình đã hoàn toàn chinh phục được những khá giả trẻ. Nội dung được cải biên lại, khơi gợi những địa danh thân thuộc nhưng không ai biết đó là gì của Sài Gòn. Cứ thế clip từ vài ngàn, lên đến trăm ngàn, rồi lên đến triệu view.

Kỉ niệm đi quay nhớ nhất có lẽ là đi quay mộ của bác Trịnh Công Sơn. Giai đoạn đó người ta bàn tán về bộ phim em và Trịnh. Cậu Ba vốn dĩ không có ekip, chỉ có cô em gái kế bên, nên hai anh em đèo nhau xuống tận Thủ đức và vào nghĩa trang để quay.

Lần đầu tiên thấy nhiều mộ đến vậy, cho dù ban ngày cũng rất sợ. Nhưng với lòng thành muốn mọi người biết nhiều hơn về bác Trịnh, cậu Ba đã hoàn thành xuất sắc chiếc video đó với lượt view vô cùng ấn tượng.

“Tàu lượn phải xuống tận đáy thì mới đủ động năng để lên đỉnh tiếp theo”

Đó là quan niệm sống của Cậu Ba. Cuộc đời sẽ có lúc lên, lúc xuống, nên hãy luôn binh thản chấp nhận, vì xuống rồi mới lên lại được.

Do đó, cậu Ba luôn cố gắng trao dồi và không ngừng nỗ lực. Dành một ít thời gian để đọc sách lịch sử mỗi ngày thật sự không dễ sau hơn chục giờ làm việc ở vị trí cấp cao của các tập đoàn.

Bên cạnh đó, học cách chỉnh sửa video, lồng tiếng, thu voice, kịch bản, tất cả được cậu Ba học và cố gắng cải thiện từ lúc làm Tiktok, vì cậu Ba là một tay ngang trong nghề.

Hoài cổ nhưng không sến, đi làm nhưng phải hưởng thụ.

Nếu ai theo dõi facebook hoặc các hình ảnh của cậu ba sẽ thấy cậu Ba có gu ăn mặc rất ư là thanh lịch và một lối sống cũng rất biết cách hưởng thụ. Mỗi lần như vậy, là để nạp năng lượng lại, tái tạo kiến thức và yêu Thương cơ thể để có thể làm việc tốt hơn. Nếu bạn yêu thích phong cách thanh lịch, có thể vào xem trang của cậu Ba nhé

Nguồn Viez