Bí quyết thành tiktoker ‘triệu like’ của chàng sinh viên miền Tây

Từ một chàng sinh viên đến từ miền Tây sông nước, Nguyễn Nhựt Linh đã có sự chuyển hướng đột phá sang làm sáng tạo nội dung với những video được nhiều khán giả yêu thích.

Hiện Nguyễn Nhựt Linh sở hữu kênh TikTok có hơn 600 nghìn người theo dõi, fanpage Facebook hơn 220 nghìn người theo dõi và định hướng phát triển nội dung trên nền tảng YouTube.

Nguyễn Nhựt Linh là TikToker được nhiều người yêu mến. Ảnh: NVCC

Nói về cơ duyên trở thành TikToker “triệu like”, Nguyễn Nhựt Linh chia sẻ: “Mình vô tình xem được một vài video clip do các anh chị khác làm. Mình nghĩ, bản thân cũng có thể thử thực hiện video chia sẻ về những khoảnh khắc trên giảng đường cũng như cuộc sống xa nhà của sinh viên. Thế là mình bắt tay vào làm ngay. Và thật may mắn khi các video đầu tay của mình được mọi người đón nhận và ủng hộ nhiệt tình. Đó cũng là động lực thôi thúc mình cố gắng hoàn thiện hơn và tạo ra các video chất lượng hơn mỗi ngày”.

Nguyễn Nhựt Linh muốn lan tỏa những giá trị văn hóa tuyệt vời của mảnh đất miền Tây tới khán giả. Ảnh: NVCC

Anh chàng Gen Z cho biết, ban đầu anh thường sản xuất các video về chủ đề học đường. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 kéo dài, sinh viên phải tạm nghỉ học về quê, anh đã phát triển các video về ẩm thực, đồng thời chia sẻ những hình ảnh chân thực và thú vị về miền Tây và quê hương An Giang, với mong muốn lan tỏa những giá trị văn hóa tuyệt vời của vùng đất anh yêu mến.

Nguyễn Nhựt Linh tâm sự: “Vì là sinh viên, nên lúc đầu mình gặp rất nhiều khó khăn trong việc sản xuất video. Hầu như ngày nào mình cũng ăn cơm hộp, thậm chí cuối tháng hết tiền, phải ăn mì gói do mẹ gửi từ quê lên. Khi bắt đầu có những hợp đồng quảng cáo đầu tiên, mình đã rất vui, vì nhờ đó mình có được thu nhập để trang trải cuộc sống và những khó khăn cũng dần vơi đi”.

Công việc sáng tạo nội dung giúp Nguyễn Nhựt Linh có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Ảnh: NVCC

Nhựt Linh chia sẻ rằng, gia đình anh vốn làm nông, ba mẹ muốn anh có công việc ổn định, đỡ vất vả hơn nên định hướng cho anh theo học ngành Công nghệ kỹ thuật để trở thành kỹ sư ô tô trong tương lai. Do vậy, ban đầu anh có nguyện vọng làm việc cho một hãng xe nào đó tại TP.HCM. Hiện Linh đang chuyển hướng mục tiêu sang công việc sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội. 

“Ban đầu, ba mẹ sợ mình mải quay video mà bỏ bê học hành nên không cho phép mình làm quá nhiều, nhưng sau khi xem các video và hiểu thông điệp mình muốn truyền tải, ba mẹ đã ủng hộ lựa chọn của mình. Mình rất biết ơn ba mẹ”, Nhựt Linh xúc động nói.

Sự ủng hộ của mọi người chính là động lực lớn lao để Linh cố gắng hơn trong công việc. Ảnh: NVCC

Theo chia sẻ của Nhựt Linh, khi xem được các video của anh trên kênh TikTok, bạn bè đã rất bất ngờ, nhưng rồi ai cũng ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ anh. Các thầy cô trong trường cũng biết tới Linh và trở thành khán giả trung thành của anh. Còn hàng xóm thì luôn tạo điều kiện cho Linh trong quá trình quay và đón xem video mỗi ngày. 

Con số hơn 600 nghìn người follow có thể không quá lớn với nhiều người song lại có ý nghĩa đặc biệt với Nhựt Linh. Anh chia sẻ: “Một cậu sinh viên miền Tây bình thường lại được nhiều người biết đến và yêu mến như vậy thật không còn gì tự hào hơn. Mình vui vì những nỗ lực của bản thân đã được khán giả công nhận, đồng thời cũng cảm thấy biết ơn mọi người vì đã dành tình cảm cho một đứa tay ngang như mình. Sự ủng hộ của mọi người chính là động lực để mình cố gắng sản xuất những video chất lượng và có giá trị cho cộng đồng”.

Doãn Phong